I. Vai trò của Probiotics với cơ thể con người:
Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trên 70 % miễn dịch của cơ thể là do sự thúc đẩy của Probiotics đường tiêu hóa. Từ xưa tới nay con người biết cũng cấp Probiotics bằng cách ăn sữa chua, uống men tiêu hóa, vì khuẩn sống, nhất là sử dụng mật ong lên men và gần đây người ta đã sử dụng nguyên liệu nuôi Probiotics trong đường ruột bằng các loại tinh bột không bị tiêu hóa bới enzym đường ruột gọi là Tính Bột Kháng, loại này có tự nhiên nhiều trong bột chuối xanh (#27%) hay chế biến từ đậu xanh. Còn có thể hiểu đơn giản là các chất xơ không bị tiêu hóa sẽ giúp cho sự ổn định của hệ thống Probiotics đường ruột
II. Sự lên men chủ động trái Nhàu:
– Quá trình này sẽ tạo ra dịch Nhàu Probiotics có hiệu quả hấp thụ tối đa
– Cung cấp một lượng lợi khuẩn cho cơ thể, dạng này được an toàn khi qua Dạ dày
– Bột Nhàu lên men còn cung cấp cho đường tiêu hóa một loại chất xơ tuyệt vời đó là vỏ hạt Nhàu không thua kém Tinh Bột Kháng. Bột Nhàu lên men dùng cho người bệnh Đái tháo đường và Tiêu hóa chỉ pha với nước ấm khi dùng để bảo toàn Probiotics đưa vào cơ thể. . Hướng tới chúng tôi có thể đưa thêm một lượng nhất định Tinh Bột Kháng vào hai sản phẩm này để tăng cường hiệu quả sử dụng
– Quá trình lên men chủ động trái Nhàu là quá trình bảo quản sản phẩm bằng phương pháp sinh học, tuy nhiên phương pháp này sẽ làm giảm pH dịch Nhàu xuống tới 3,0 (pH dịch Nhàu bình thường 3,5), nên khi uống cần được pha với nước đường hay mật ong như pha nước giải khát. Khi pH dịch giảm đến 3.0 thì môi trường chỉ còn Probiotics tồn tại. Nếu người bị kích ứng tiêu hóa có thể dùng bột Nhàu lên men
-Sự lên men của trái Nhàu làm cho dịch Nhàu khó vận chuyển vì vậy nhà Hiếu Anh hạ thủy phần dịch Nhàu bằng cách sấy ở nhiệt độ thường để bảo vệ Probiotics & tạo nên Nhàu Probiotics siêu đậm đặc, đậm đặc. Nếu tính kinh tế cho người tiêu dùng gần như không thay đổi đáng kể ( đây là điều mà chúng tôi băn khoăn trăn trở rất nhiều!)